คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นเจ้าภาพในการประชุม ECTI DAMT & NCON 2025 แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนำเสนอผลงานวิจัยจากทั่วโลก

3/2/2568 17:31:23น. 357
ECTI DAMT  NCON 2025
     คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็น เจ้าภาพ ของการประชุม ECTI DAMT & NCON 2025 ซึ่งประกอบด้วย งานประชุมวิชาการ 10th International Conference on Digital Arts, Media, and Technology (DAMT 2025) และงานประชุมวิชาการ the 8th ECTI Northern Section Conference on Electrical, Electronics, Computer, and Telecommunications Engineering (NCON 2025) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2568 ณ จังหวัดน่าน โดยเป็นเวทีสำคัญสำหรับนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ และบุคลากรจากภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนำเสนอผลงานวิจัย
       การประชุม ECTI DAMT & NCON 2025 ในปีนี้ครอบคลุมหลากหลายสาขา ได้แก่ ศิลปะและสื่อดิจิทัล ปัญญาประดิษฐ์ วิทยาการข้อมูล วิศวกรรมซอฟต์แวร์ การคำนวณเชิงพื้นที่ และการจัดการองค์ความรู้ นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับ เทคโนโลยีดิจิทัล การสื่อสาร ไอโอที (IoT) เอดจ์คอมพิวติ้ง (Edge Computing) และไฟฟ้ากำลัง ที่มีผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ การประชุมในปีนี้ได้รับเกียรติจาก Keynote Speaker จาก ประเทศไทย ญี่ปุ่น และบัลแกเรีย ที่จะมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ โซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI เครือข่ายการสื่อสารแห่งอนาคต ระบบอัตโนมัติ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อความยั่งยืนของชีวิต
      ทั้งนี้มีคณาจารย์ นิสิตบัณฑิตศึกษาและนิสิตระดับปริญญาตรี จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การประยุกต์ใช้ AI ระบบเรียนรู้ของเครื่อง และเทคโนโลยี 3D เพื่อการศึกษาดิจิทัล นอกจากนี้ คณาจารย์หลายท่านยังได้รับเกียรติให้เป็น Session Chair และ Technical Committee ซึ่งช่วยเสริมสร้างชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยให้เป็นหนึ่งในสถาบันชั้นนำด้านวิชาการและงานวิจัยในประเทศไทย


















   

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   งานแผนงานคณะ ICT   
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง   
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th   
3/2/2568 17:31:23น. 357
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2025

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน