คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินโครงการติดตามและประเมินผลโครงการ “1 คณะ 1 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG)” และโครงการวิจัย Reinventing University ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568


คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินโครงการติดตามและประเมินผลโครงการ “1 คณะ 1 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG)” และโครงการวิจัย Reinventing University ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
    

วันที่ 24 ตุลาคม 2568 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินกิจกรรมลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลการดำเนินโครงการ “1 คณะ 1 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG)” และโครงการวิจัย Reinventing University ของมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ อาจารย์เกษร เกตุชู อาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ ได้กล่าวรายงานผลการดำเนินงานในภาพรวมของโครงการ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชณิตา ประดิษฐ์สถาพร เป็นผู้นำเสนอรายละเอียดของผลการดำเนินโครงการ “พัฒนาสุขภาวะชุมชนภายใต้การมีส่วนร่วมของชุมชน อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา” ต่อคณะกรรมการวิพากษ์โครงการ

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหวาย อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสะท้อนผลสำเร็จของการดำเนินงานด้านการพัฒนาสุขภาวะชุมชน และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างคณะทำงานกับคณะกรรมการวิพากษ์โครงการ เพื่อพัฒนารูปแบบการดำเนินงานให้เกิดความยั่งยืนและสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา สู่การเป็นหน่วยงานต้นแบบในการพัฒนาชุมชนอย่างมีส่วนร่วม และสนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยพะเยาในการก้าวสู่การเป็น “มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (University for Sustainable Development)

 

 

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   นายสมเกียรติ์ วงค์กลม   
ข้อมูล/ข่าว :    นายสมเกียรติ์ วงค์กลม   
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th   
27/10/2568 14:38 น. (23 ชั่วโมงที่แล้ว)

สถิติการอ่านข่าวนี้
วันนี้: 10 ครั้ง | เมื่อวาน: 11 ครั้ง | เดือนนี้: 21 ครั้ง | ปีนี้: 21 ครั้ง | รวม: 21 ครั้ง