กองกิจการนิสิตร่วมสืบสานประเพณียี่เป็ง ต๋ามประทีปตีนกา บูชาพระเจ้า 5 พระองค์ ไหว้สาพระธาตุเจ้าขิงแกง

29/11/2566 13:12:12น. 304
พระธาตุเจ้าขิงแกง
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ พร้อมด้วย ผุ้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ หัวหน้างานกิจกรรมนิสิต นางสาวลัญฉกร เสมอเชื้อ และนายจักร์พันธ์ เสมอวงศ์ติ๊บ เข้าร่วมสืบสานประเพณียี่เป็ง ต๋ามประทีปตีนกา บูชาพระเจ้า 5 พระองค์ ไหว้สาพระธาตุเข้าขิงแกง “เดินฮีต ต๋ามฮอย ฝั้นฝ้ายตี๋นก๋า รำลึกแม่ก๋าเผือก ปู๋จาพระธาตุเจ้าขิงแกง” ณ วัดพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา โดยรับฟังการเทศน์ธรรมอานิสงส์ตานประทีปตีนกา และกิจกรรม ตานหลัวหิงไฟพระเจ้า พร้อมทั้งรองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ ได้เป็นประธานในพิธีต๋ามประทีปตีนกา บูชาพระเจ้า 5 พระองค์ ไหว้สาพระธาตุเจ้าขิงแกง 100,000 ดวง
----------------------------------------------------------
🌐Website กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา
🌐Website มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
29/11/2566 13:12:12น. 304