คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567 (International Nurses Day 2024)

14/5/2567 10:55:01น. 50

วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับกลุ่มการพยาบาล โรงพยาบาลพะเยา และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีพะเยา จัดกิจกรรมวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567 (International Nurses Day 2024) เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล สุภาพสตรีแห่งดวงประทีปผู้ก่อกำเนิดวิชาชีพการพยาบาลและเป็นปฐมบูรพาจารย์วิชาการพยาบาลของโลก ในปี 2567 นี้สภาการพยาบาลระหว่างประเทศ (International Council of Nurses, ICN) ได้กำหนดให้พยาบาลทั่วโลกดำเนินกิจกรรมวันพยาบาลสากลภายใต้หัวข้อ "Our Nurses. Our Future. : The economic power of careพยาบาลคืออนาคตและอำนาจทางเศรษฐกิจในการดูแลสุขภาพ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดาว เวียงคำ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ นำทีมผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิตพยาบาลศาสตร์ชั้นปีที่ 2-3 เข้าร่วมกิจกรรมและให้บริการวิชาการแก่ผู้รับบริการ กิจกรรมประกอบด้วยนิทรรศการเชิดชูเกียรติมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล การตรวจเต้านมด้วยตนเองและการดูแลสุขภาพเต้านม หน่วยบริการให้คำปรึกษา PM 2.5 หน่วยบริการให้ความรู้เกี่ยวกับ Heat stroke หน่วยบริการแพ็คเกจตรวจสุขภาพ และหน่วยบริการบริจาคโลหิตและอวัยวะ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้รับบริการเป็นจำนวนมาก ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลพะเยา

ภาพ :   นายสมเกียรติ์ วงค์กลม
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.เกียรติศักดิ์ อองกุลนะ
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th
14/5/2567 10:55:01น. 50