พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการผลิตแพทย์ โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท ระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาและกระทรวงสาธารณสุข

27/5/2567 16:39:54น. 154
โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท
ระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และกระทรวงสาธารณสุข

เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.30 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศาสตราจารย์นายแพทย์สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ในการผลิตแพทย์โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบทระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาและกระทรวงสาธารณสุข ณ ห้องสัมพุทธเมตตาประชารักษ์ ชั้น 9 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว เพื่อร่วมกันผลิตแพทย์แก้ปัญหาการขาดแคลนและการกระจายแพทย์ที่ไม่เท่าเทียมกันของประเทศ และรับเกียรติจากปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ กล่าวต้อนรับ กล่าวเปิดงาน และร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการผลิตแพทย์โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบทด้วย

ภาพ :   งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    นิติพัฒน์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
27/5/2567 16:39:54น. 154